#แฟนเดย์กับบุฟผาอาริกาโตะ
ไม่ได้ตั้งใจที่คืนก่อนๆอยากจะฮาก่อนนอนสักดอกสองดอก เลยหาบุฟผาอาริกาโตะมาดู ถ้าใครเคยอ่านกระทู้เก่าๆผมจะเคยอ่านว่าผมเองก็ชื่นชอบหนังพี่ต้อม ยุทธเลิศ พอสมควร (แบบที่ไม่ได้ตั้งใจ) แม้ว่าหน้าหนังแกจะรกๆ งงๆ แต่เนื้อในหนังแกนี้สุดยอดทุกเรื่อง บุฟฝาอาริกาโตะก็เหมือนกัน

ดูจบแล้วมีอะไรเยอะเลย ถามว่าดีไหม มันดีนะในหลายๆแง่มุม ทั้งเรื่องหนังไทยที่คนไทยชอบด่าหนังไทยแต่แม่งไม่เคยดู หรือดูไม่จบ เรื่องนี้ก็เหมือนกันผมว่ามันก็เป็นหนังผีไทยสมัยนี้แหละ ที่มีอะไรไม่รู้วุ่นวาย มั่วดี บางทีไม่มีที่มา อยากจะมาก็มา แต่นี้แหละบ้านเราก็แบบนี้ ฮากันไป ไม่คิดอะไรมาก ทีผีเดอะริง ผีจูออนที่โคตรจะไม่มีอะไรเลย ไม่เห็นด่ากัน

ฉากที่พูดกับผีนี้ฮามาก ก็นึกภาพเราคนไทยเนาะ เจอผีญี่ปุ่นจะให้พูดภาษาไทยผีคงฟังไม่รู้เรื่อง ดังนั้นคำญี่ปุ่นที่เรารู้จักทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นอาริกาโตะ โกไซมัต รวมถึง อิไตๆ จึงถูกขนมาสื่อสารกับผี ฉากนี้ฮาประทับใจฮาสุดๆ

ชอบที่สุดในเรื่องคือตอนจบ ผมไม่รู้นะว่าสปอยไหม คือผมเองไม่เคยรู้มาก่อนว่า แน็ก ชาลี เค้าร้องเพลงเพราะ ในต้นเรื่องได้ร้อง 1 ท่อน ที่เพราะมาก เสียงเหมือนพี่โอ้ เสกสรรค์ (ก็มีแต่ใจให้ไปไม่คิดอะไร...) ก็นึกว่าลิปซิงค์ ตอนจบเครดิตขึ้นเป็นภาพแน็ก ร้องเพลง ดีดกีตาร์ เพลงเดียวกับที่แกร้องต้นเรื่อง มันเพราะมาก (ที่สำคัญแกแต่งเองทั้งเนื้อร้อง ทำนอง อัจฉริยะสุดๆ กดติดตามใน Youtube ทันที) เนื้อหาพูดถึงหนังทั้งหมดที่ดูตั้งแต่ต้นจนจบ รวมถึงบุปผาทุกภาคเลยก็ได้ เพราะพูดถึงเรื่องรอคนรักกลับมา เป็นหนังที่ทำฉากจบที่ดีมากซึ่งหายากนะครับที่หนังจะหาฉากจบให้เหมาะกับหนังตัวเองได้ แม้กระทั่งหนังแฟนเดย์ที่เหมือนจะดีๆ แต่มาตายตอนจบ เปิดไฟในโรงปุ๊บ เชื่อว่าอารมณ์ค้างกันทุกคน (กูก็โยงมาได้จริงๆ)

แฟนเดย์ หนังพี่โต้ง ผกก พี่มาก
พี่โต้งบอกอยากให้เป็นหนังรักที่ไม่คอมมาดี้
หนังดี แต่ไม่ค่อยมีอะไรโดน ตอนพี่มากนี้ใช่หมด ทั้งรัก ที่สนุก มีอะไรให้นึกถึงเยอะไปหมดไม่ว่าจะเพลงปาล์มมี่ หรือฉากบนชิงช้าสวรรค์
ส่วนแฟนเดย์ ไอเดียดี วิวสวย แต่เฉยๆ
น้องมิวสวยมาก รักอยู่แล้ว รักเข้าไปอีก แสดงหนังเก่งมากเลยตัวเอง
แต่เรื่องอื่นในหนังไม่ค่อยรู้สึกอะไร

คิดอย่างเดียวถ้าฉากจบมีอะไรกว่านี้ คงมีอะไรให้นึกถึงบ้างนะ
น่าเสียดาย

ถ้าผมเป็นพี่โต้งผมจะให้จบโดยที่นุ้ยกับเด่นเผอิญเดินมาเจอกัน สบตากัน ตัดสลับภาพไปมา เพลงขึ้น จบ

ถึงจะ Feelgood (หรือว่าค่ายใหม่เค้าเลยไม่ Feel ละ)

ดีจ้า

 

Comment

Comment:

Tweet

Categories