สวัสดีครับผู้อ่านทุกคน
หลังจากได้ชมรีวิว no.1 ไปแล้ว วันนี้มาต่อด้วย entry หมายเลข 2 กันต่อนะครับ
งานโมชิ้นต่อมาก็จะเป็นงานของคุณฟรีสชิ้นสุดท้ายที่ผมมีอยู่ (อยากมีอีกหลายชิ้น) และงานนี้เป็นงานล่าสุดของคุณฟรีสที่ปล่อยออกมาให้ได้สะสมกันก่อนที่คุณฟรีสจะขอตัวพักงานสักระยะหนึ่ง ผมงานชิ้นนี้คือซีรีย์ชื่อ Bara no Nai Hanaya หรือชื่อภาษาไทยของคุณฟรีสคือ "ร้านดอกไม้ที่ไร้กุหลาบ" ซึ่งนำแสดงโดย Takeuchi Yuko จากซีรีย์ที่คนไทยคุ้นตากันดีคือ "สูตรรักข้าวห่อไข่" (น่ารักสุโค่ย) ครับ  ผลงานชิ้นนี้เป็นงานไม้ต่างจากเรื่องก่อนของคุณฟรีส Tokyo tower ที่เป็นกล่องหนัง  และเป็นงานชิ้นแรกที่ผมซื้อจากคุณฟรีสโดยตรง (หลังจากที่ซื้อมาแต่มือสอง) ตอนที่ได้รับของนั้นจึงดีใจมากครับ เพราะว่างานโมชิ้นนี้เป็นงานใหญ่มาก ตอนที่แกะของนั้นตื่นเต้นมากครับ ซึ่งคุณฟรีสเค้าห่อของแต่ละชิ้นอย่างดีมีซองกันกระแทกอยู่ทุกอณูของ cd , dvd เลยครับ เห็นได้ชัดถึงความใส่ใจในงานของคุณฟรีสสมกับที่ทุกคนยกย่องให้เป็น no.1 ด้านงานโมครับ  เรามาดูงานชิ้นนี้กัน

แกะกล่องไปรษณีย์ออกมาก็เกิดอาการแต๋วแตกอีกตามเคย อะไรมันจะอลังการขนาดนั้นครับคุณฟรีส ทำเอาผมน้ำตาซึมเลยที่ได้เป็นเจ้าของผลงานโมคลาสสิคชิ้นนี้ เงินที่เสียไปไม่เสียดายสักบาทเลยครับกับผลงานที่ได้รับมา  ให้แฟนผมดูแฟนผมยังทึ้งเลยว่าทำได้ไง (ใครแวะมาบ้านก็จะพาให้มาดูงานชิ้นนี้ครับ ตลึงไปหลายคนแล้ว) งานชิ้นนี้เป็นกล่องไม้คุณภาพดีครับ ด้านบนเป็นกรอบกระจกมีดอกกุหลาบอยู่ด้านใน ส่วนชื่อซีรีย์ก็เป็นผลงานการแกะสลักไม้ให้ออกมาซึ่งทำออกมาได้เนียนและสวยงามมาก  ที่กล่องยังมีสลักสีทองเป็นที่เปิดปิดกล่องไม้ครับ

เปิดกล่องออกมาก็จะมี booklet ซีดี ost และดีวีดีของซีรีย์เรื่องนี้อยู่ในกล่องครับ  ส่วนของแถมต่างๆนั้นคุณฟรีสให้มาต่างหากนอกกล่องครับ

มาถึงสมุดดิจิแพ็คที่ใช้ใส่ dvd นะครับ เป็นงาน handmade (ขอถามอีกทีว่าทำได้ไงครับ) เนื้อดี หนามากเป็นกระดาษอัดกันน้ำ คล้ายๆกับเรื่อง tokyo tower แต่เรื่องนี้จะเป็นแนวนอนยาว มีสองเล่ม บรรจุดีวีดีได้เล่มละ 4 แผ่นครับ
ด้านในสมุด

ด้านหลังสมุดก็จะเป็นรายละเอียดของตอนต่างๆเป็นภาษาญี่ปุ่นซึ่งทำออกมาได้สวยมากครับ เลยถ่ายภาพด้านหลังของดิจิบุ๊คมาให้ดูด้วย

เอาผลงานทั้งหลายมาเรียงต่อกัน สวยงามน่าสะสมไหมครับแล้วก็อัญเชิญเข้าไว้ในตู้ครับ เพราะว่าแฟนผมบอกว่าเอาไว้ข้างนอกเดี้ยวไม้มันจะด่าง เอาไว้ในตู้จะดีที่สุดครับ ว่างๆเอาเอามานั่งเล่นนอนเล่น เปิดไปเปิดมา แต่ยังไม่ได้ดูเลยนะครับ เพราะว่ากำลังไล่ดูซีรีย์เก่าๆอยู่เรียงตามลำดับการซื้อครับ  งานของคุณฟรีสชิ้นนี้สนนราคา 1,500 บาทรวมค่าส่งแล้ว มีทั้งหมด 150 ชุด (ตอนที่จองผมเป็นลำดับสำรอง ลุ้นอยู่หลายเดือนมากกว่าชื่อจะตกมาที่ผม) ซึ่งงานชุดนี้ยังมีเหลืออยู่ไม่กี่ชิ้น  คาดว่าคุณฟรีสจะมานำปล่อยในบอร์ด 2hand อีกไม่นานนี้ครับ เสียดายแทนเพื่อนในบอร์ดคุณฟรีสหลายคนที่ยกเลิกไปเพราะช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดีครับ

มาปิดท้าย entry นี้ด้วยผลงานอีกชิ้นของคนโมคุณ z2picture ซึ่งได้สร้างสรรงานโมดีๆไว้เยอะมาก (ผมมีชุดสะสมของคุณซีมากกว่าของนักโมคนอื่นเลยครับ) งานโมชิ้นนี้คือซีรีย์เรื่อง Tsubasa no Oreta Tenshitachi หรือชื่อภาษาไทยว่า "เหล่าเทพธิดาผู้สุญเสียปีกแห่งความฝัน" (บร๊ะเจ้า.......คุณซีช่างตั้งชื่อได้โดนใจจริง) ซึ่งเป็นชุดสะสมชิ้นแรกเลยที่ผมซื้อมา (มือ2) ตั้งแต่เข้าวงการนี้ ซึ่งซีรีย์นี้ก็เป็นซีรีย์เกี่ยวกับหญิงสาวที่ใช้ชีวิตในกรุงโตเกียวและได้ประสบปัญหาต่างๆกันไป มันเป็นยิ่งกว่านิทานสอนหญิงนะครับ ดูแล้วมีอะไรให้คิดทุกตอนเลย แถมยังทำเอาผมเสียน้ำตาไปหลายตอนเหมือนกัน  ที่สำคัญซีรีย์เรื่องนี้จะมีดาราสาวดังๆมาเล่นในบทนำแต่ละตอน แบบซีรีย์สั้นๆตอนเดียวจบ เช่นอิชิฮาระ ซาโตมิ จาก N's aoi (รักเธอมาก  ที่ผมเคยเขียนไว้แล้วใน entry นี้ คลิก)  เอริกะ โทดะ จาก เดดโน้ต (ช่วยเมมชื่อผมว่า "คิดถึง" นะ...ใส่ชื่อจริงผมยังไม่อยากหัวใจวายตาย) และอีกเยอะแยะมากมาย ซึ่งชุดสะสมที่ผมมีนั้นได้รวมไว้ทั้งหมด 2 ภาค ภาคละ 4 แผ่น (4 ตอน 4 นางเอก) ลองมาดูแพ็คเกจกันครับ

 กล่องสวม  ด้านที่ใส่สมุด
โดยแพ็คเกจเรื่องนี้จะทำเป็นสมุดดิจิแพ็ค 2 เล่ม ใส่ไว้ในกล่องสวมนะครับ  ซึ่งกล่องสวมจะเป็นกระดาษอาบมัน ไม่ได้เคลือบกันน้ำ เช่นเดียวกันสมุดที่เป็นกระดาษอาบมัน ค่อนข้างบางนิดหนึ่งครับ


ด้านในสมุดดิจิแพ็คก็จะมีดีวีดีอยู่แผ่นละ 1 ตอน 1 นางเอก แยกเป็นสัดส่วนเลย จึงมีดีวีดี 4 แผ่นในสมุด 1 เล่มครับ  รวม 2 ภาคจึงมีดีวีดีทั้งหมด 8 แผ่น 8 ตอน (อ่านที่ตัวเองเขียนมาถึงตอนนี้แล้วนึกถึงวิชาคณิตศาสตร์ยังไงไม่รู้ครับ) ซึ่งสนนราคาที่ผมได้มาผมไม่แน่ใจครับว่าประมาณ 700 หรือเปล่า เพราะว่าซื้อมานานมากแล้ว หลังๆมีคนเอามาปล่อย 1,200 + ยังมีคนซื้อเลยครับ   งานโมชิ้นนี้ก็ถือว่าสวยเหมือนกันครับ แต่ดูมันไม่ค่อยแข็งแรงนิดหนึ่ง ไว้ entry หน้าผมจะพาไปดูซีรีย์เรื่องอื่นๆของคุณซี รับรองความอลังการแน่นอนครับ ไว้ค่อยเจอกันครับ

ปล. แนะนำผลงานเก่าๆของผมนะครับ แวะเข้าไปอ่านตามสบายครับ

โนดาเมะ....เรื่องวุ่นๆของคนรักดนตรี 
Engine....จุดไฟฝันให้กับผู้คนรอบข้าง
Glorydays...นี้มันฮาเร็มชัดๆ
Dragon Sakura..ความมุ่งมั่นเอาชนะทุกอย่าง
H2 : มีเสน่ห์อย่างลงตัว
Nobuta.....Power Upppppp
จาก Dragon sakura...สู่ Nada Sou Sou
A song to the sun : เวลาที่เหลืออยู่
Nurse Aoi เรื่องราวน่าคิดระหว่างชีวิตและจรรยาบรรณ
Gokusen2 ฮาเร็มบอยสำหรับสาวๆชัดๆ
Comment

Comment:

Tweet

อลังการมากมายค่ะ
น่าสนใจอ่ะ
อยากได้ เก็บสะสมอ่ะ สวยๆๆ surprised smile

#10 By ซีรี่ย์ญี่ปุ่น (58.8.126.22) on 2010-04-26 15:00

สึโก้ยยยยย....

#9 By JiNaPo on 2010-02-27 17:30

สวยมากๆเลยครับ...
คุ้มค่าแก่การเก็บสะสมมากๆเลยครับ.

#8 By BIC AnimuNz on 2009-11-08 00:10

งานที่ออกมาสวยมากจริงๆล่ะค่ะ
เคยเห็นตามบอร์ดต่างๆที่ทำ DVD Box ออกมาหลายที่เหมือนกันแต่ไม่ค่อยได้มีโอกาสเจอคนรีวิวใน Box เท่าไหร

ภาพตัวอย่างที่ให้ดูส่วนมากก็แค่ภาพอีลาสตัวอย่างเห็นแบบของขับได้แบบนี้แล้วความสวยทำให้อยากเสียเงินมากจริงๆค่ะ open-mounthed smile

ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ big smile
(เดี๋ยวขอแอบรื้อดูรีวิวเรื่องอื่นที่แนะนำด้วย cry)
no 3 รอแปบนะครับ ขอทำตัวไร้สาระแปบหนึ่ง ช่วงนี้งานเริ่มซาๆละ สบายจริงๆ

#6 By ruz on 2009-09-04 23:35

เมื่อไรจะมี รีวิวNO.3น๊า รอชมอยู่นะคะ^^

#5 By puk (58.9.151.114) on 2009-09-04 19:05

ชอบค่ะ อยากตามสะสมงานคนโมเหมือนกันค่ะ ไว้มา review ใหม่นะค่ะ จะรอค่ะbig smile

#4 By freiheit (125.24.116.20) on 2009-08-17 14:18

ไม่รักจริงทำไม่ได้ขนาดนี้แน่

#3 By Vinn (61.90.7.166) on 2009-07-13 21:06

ไม่มีคุณ wesong ก็คงไม่มีใครมาเม้นท์ให้แบบนี้

รักคุณ wesong จริงๆ open-mounthed smile open-mounthed smile

#2 By ruz on 2009-07-05 23:12

อลังการมาก

#1 By wesong on 2009-06-21 17:29

Categories