สวัสดีครับเพื่อนๆทุกคน
         วันนี้ผมกลับมาพร้อมกับการอัพเดต entry ที่ผมอยากจะทำมาตั้งนานแล้วแต่ยังไม่มีโอกาสสักทีคือการรีวิวแพ็คเกจหรือตัวผลิตภัณฑ์งานโมซีรีย์ญี่ปุ่นที่ผมอยากจะทำออกมา(เอาเฉพาะแพ็คเกจนะครับ) เพื่อให้เราได้ชื่นชมและขอบคุณคนโมหนังทั้งหลาย ซึ่งถ้าไม่มีพวกเขา พวกเราก็คงไม่ได้มีโอกาสได้ดูหนัง ดูซีรีย์ รวมถึง เป็นเจ้าของซีรีย์ดีๆเหมือนในตอนนี้  ซึ่งถ้าย้อนกลับไปจริงๆแล้วตัวผมเองก็พึ่งจะเข้าสู่วงการคนบ้าสะสมหนังได้ไม่นาน แถมยังเข้าสู่ยุค dvd ช้ากว่าเพื่อนๆหลายคน (นึกแล้วขำตัวเองที่แอบหมั่นไส้เพื่อนที่มันซื้อดีวีดีแต่ผมยังซื้อวีซีดีอยู่) หลังจากที่ itv ในตอนนั้นได้ออกอากาศซีรีย์ญี่ปุ่นเรื่อง nobuta กับ engine ก็ยิ่งปลุกพลังความคลั่งไคล่ซีรีย์ญี่ปุ่นในตัวผมให้ลุกโชนขึ้นมาอีก  ผมเริ่มสั่งซื้อดีวีดีซีรีย์ญี่ปุ่นจากเวปต่างๆในอินเตอร์เน็ตมาสะสมไว้ เริ่มดูซีรีย์ญี่ปุ่นมากขึ้น และเริ่มที่จะได้ข้อมูลอะไรต่างๆในแวดวงซีรีย์ญี่ปุ่นมากขึ้น อยากได้แพ็คเกจดีๆมาสะสมให้สมกับซีรีย์ที่เราชอบ อยากดูเบื้องหลัง อยากฟัง ost และได้รู้จักกับ "คนโม" (ผมรู้จักเค้านะ แต่เค้าไม่รู้จักผม) ซึ่งผมก็รู้ว่าคนโมก็คือคนที่นำ dvd ต้นฉบับจากเมืองนอกที่ไม่มีลิขสิทธิ์ในเมืองไทยและไม่รู้ว่าจะได้ดูชาติไหน  มาแปลซับ ใส่ซับ ทำนั้นทำนี้รวมถึงทำแพ็คเกจต่างๆ แล้วเปิดขายให้กับคนที่สนใจจนกระทั่งถูก copy งานไปขายในเวปต่างๆ คลองถม บ้านหมอ รวมถึงไปไกลถึงแม่สายก็ไปมาแล้ว    ซึ่งจากที่ผมคลุกคลีกับวงการดีวีดีมา 2 - 3 ปีหลังนี้ ผมฟันธงขาดได้เลยว่าคนโมนั้นได้กำไรน้อยกว่าคนก็อปหนังคนโมไปขายไม่รู้กี่เท่าครับ เพราะต้องลงทุนซื้อหนังจากเมืองนอก เสียภาษี เสียค่าจ้างแปล ค่าทำแพ็คเกจ ค่าต่างๆสารพัด ฯลฯ ซึ่งคนโมท่านหนึ่งได้บอกในเวปไม่กี่วันมานี้ว่าเค้าได้กำไรจากการขายชุดละ 120 บาทเท่านั้น (ทำขายไม่เกิน 150 ชุดครับ) ซึ่งผมฟังแล้วได้แต่เห็นใจ ภาวนาให้พวกเค้าอย่าท้อจนกระทั่งพวกเราไม่มีโอกาสได้ดูซีรีย์ดีๆหลายเรื่องครับ สถานการณ์ปัจจุบันคนโมได้เลิกภาระกิจตัวเองไปหลายคนแล้ว
           Entry นี้และอีกหลายตอนที่จะตามมาผมจึงขอนำแพ็คเกจสวยๆมานำเสนอให้พวกเราได้เห็นกันหน่อยว่างานโมจริงๆเนี่ย "มันน่าสะสม" แค่ไหน  และคุ้มแค่ไหนที่เราจะเป็นเจ้าของถ้าเรารักซีรีย์เรื่องนั้นครับ  อย่างตัวผมในตอนนี้ต้องบอกเลยว่า "เป็นเอามาก" (หมดไปเยอะ) จริงๆกับการสะสมดีวีดีทั้งงานลิขสิทธิ์เช่นดีวีดีกล่องเหล็ก , ชุด limited ทั้งหลาย  รวมถึงซีรีย์ญี่ปุ่นที่ต้องติดตาม เสาะหา เพื่อให้ได้ซีรีย์ในตัวใจมาครองให้ได้ ซึ่งหลังๆไม่ได้ชอบแค่เนื้อหาในซีรีย์แล้ว แต่มันยังลุกลามมาถึงความชอบในแพ็คเกจดีวีดีต่างๆที่เห็นแล้วอยากสัมผัส อยากเป็นเจ้าของจริงๆ  ซึ่งนักโมท่านแรกที่ผมอยากจะนำมาเปิดตัวใน Entry นี้ก็คือ.............คุณฟรีส.............นักโมในตำนานตัวจริงๆเสียงจริง  งานของคุณฟรีสนั้นบอกได้เลยว่าอลังการณ์ มีเสน่ห์ น่าสะสม แถมซีนีย์ที่คุณฟรีสเลือกมาโมนั้นบอกได้เลยว่าตัวซีรีย์ก็เทพอยู่แล้ว  เจอแพ็คเกจเทพๆเข้าไปจะเกิดอะไรขึ้น  อย่างดีวีดีชิ้นแรกที่ผมอยากนำเสนอ (เรียงตามที่ผมได้แล้วกัน) คือซีรีย์เรื่อง tokyo tower ครับ  ต้องบอกเลยว่าตอนที่ฉายที่ tpbs นั้นผมไม่ได้ดูสักตอนครับ (แต่น้องผมต่อมน้ำตาแตกโทรมาหาแม่ตอนที่ดูซีรีย์เรื่องนี้อยู่บ่อยครั้ง จนทำเอาแม่ผมเครียดเลยว่าลูกเป็นไรป่ะ) แต่ตอนที่มารู้จักซีรีย์เรื่องนี้ผมยังไม่มีโอกาสได้เข้าบอร์ดของคุณฟรีสเลย (เป็นบอร์ดปิดครับ) เลยต้องเสาะหาในเวป 2hand พอดีมาเจอคนปล่อยพอดีเลยสอยมาซะในสนนราคา 1,650 บาทรวมค่าส่ง (ราคาแร๊งไหมครับ ตอนที่คุณฟรีสเปิดขายผมไม่แน่ใจนะครับว่า 1,300 หรือ 1,500) มาดูความคุ้มค่าของแพ็คเกจซีรีย์เรื่องนี้กัน


แพ็คเกจ tokyo tower นี้เป็นกล่องหนังที่ผมเปิดกล่องไปรษณีย์ตอนได้รับแล้วร้องกรี๊ดออกมาแต๋วแตกเลย เพราะของเค้าดีมากๆ เป็นกล่องหนังที่มีฝาเปิดด้านบน ข้างในบุด้วยกำมะหยี่อย่างดี ส่วนดีวีดีและost ก็นอนสบายใจอยู่ในกล่อง


มีซองกระดาษเล็กๆ ข้างในใส่เงินเยน (ปลอม) ไว้ คาดว่าจะเกี่ยวกับเนื้อหาในเรื่อง (ผมยังไม่ได้ดูเลยครับ ขออภัยด้วย) มีรูปถ่ายหอคอย tokyo มีซีดี ost อยู่ในกล่องสวยงามตามรูป

มาดูแผ่นหนังกันบ้าง ตัวแผ่นหนังจะอยู่ในสมุดดิจิเทรย์คือเป็นสมุดที่ทำจากกระดาษอัดสวยงามแข็งแรงอย่างดี เห็นว่ากันน้ำด้วย(คุณฟรีสบอกว่าทำมือ ทำได้ไงง่ะ) เปิดออกมาก็จะมีดีวีดีอยู่เล่มละ 2 แผ่น โดยสรุปคือมีสมุดดิจิเทรย์อยู่ 4 เล่มแบ่งเป็นตัวหนัง 3 เล่ม (6 แผ่น) และเบื้องหลังอีกหนึ่งเล่ม  ซึ่งขอบอกว่าตัวสมุดดิจิเทรย์นั้นผมชอบมากที่สุด เพราะมันเป็นอะไรที่สวยมาก ถ้าคนที่สะสมดีวีดีคงเข้าใจผมดีครับ


เอาสมุดดิจิเทรย์มาเรียงต่อกันสวยงาม ยิ่งกว่าสมบัติล้ำค่าที่อยู่ในกล่องที่เก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี
ตัวเล่มดิจิเทรย์ของเบื้องหลัง ออกแบบมาได้สวยงามสุดๆครับ  ส่วนกล่องหนังก็ดูครับ มีลายปั้มเป็นรูป tokyo tower ด้วย พิถีพิถันจริงๆครับ สำหรับงานโมชิ้นนี้ของคุณฟรีส


สุดท้ายก็เอามาคู่กับบ็อคเซ็ตอนิเมะเรื่องแขนกลคนแปรธาตุเพราะว่าเป็นกล่องหนังเหมือนกัน รักทั้งคู่เลยครับ  ต้องบอกเลยว่างานชิ้นนี้ของคุณฟรีสนั้นต้อง Perfect 10 เท่านั้น เต็มเท่าไรเอาไปเท่านั้น มันคุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้มถ้าเราชอบซีรีย์ญี่ปุ่นครับ

 

      มาดูชิ้นที่สองที่ผมมีโอกาสได้เป็นเจ้าของฟรีส คอลแลคชั่น นั้นคือซีรีย์เรื่อง Attention Please  ซึ่งแพ็คเกจเรื่องนี้นั้นขึ้นหิ้งเป็น "แรร์ ไอเท็ม" ไปแล้วเพราะซีรีย์เรื่องนี้คุณฟรีสปล่อยมานานแล้วและมีจำนวนจำกัด 100 ชุดเท่านั้น (tokyo tower ก็ 100 ชุดครับ) ผมได้มามือสองราคา 1,700 บาท (รวมส่ง) ซึ่งเจ้าของเค้าตั้งราคาไว้ 1,800 บาทแต่ลดราคาให้เพราะของมีตำหนินิดหน่อย ซึ่งผมก็ว่าไม่แพงเพราะหลังๆราคาในตลาดมือสองมันขึ้นไปหลักเกือบ 2 พันบาทแล้ว มาดูความสวยของแพ็คเกจกันครับวางคู่กับซีรีย์ที่มำออกมารูปแบบคล้ายๆกัน สีหวานแหววเหมือนกันคือเรื่อง first kiss ซึ่ง Entry ต่อๆไปจะเอามาให้ดูแบบเต็มๆครับ  โดย attention please (ขอเรียกย่อๆว่า ap) เป็นเรื่องราวสนุกๆของชีวิตคนทำงานในวงการการบิน แพ็คเกจเลยถูกออกแบบให้เหมือนกระเป๋าเดินทาง หรือกล่องสัมภาระนะครับ (รู้สึกเองครับ) โดยจะเป็นกล่องกระดาษอัดมันอย่างดี หนามากครับ เคลือบกันน้ำอีกชั้นหนึ่ง สวมทับตัวดีวีดีเอาไว้

ค่อยๆถอดออกจะมีฐานกล่องที่ใช้วางตัวดีวีดีไว้อีกชั้นหนึ่ง มี ost มาให้ด้วย 1 แผ่น

ข้างในตัวดีวีดีก็จะเป็นสมุดดิจิแพ็คแบบแนวตั้ง (คล้ายปฏิทินของคนจีนนะครับ) เปิดออกมาก็จะเป็นหน้าของอายะ นางเอกของเรื่องยิ้มแฉ่งอยู่ในชุดฟอร์มของ Jal ในปีต่างๆ โดยสามารถใส่ดีวีดีได้หน้าละ 1 แผ่น มีทั้งหมด 7 หน้าเพราะว่ามีเบื้องหลังซีรีย์อีก 1 แผ่นครับ

ด้านหลังตัวแพ็คเกจที่ใส่ดีวีดีครับ สวยงามมากเลยเนื่องจากคุณฟรีสไม่ยอมปล่อยให้หลุดรายละเอียดอะไรไปเลย ทั้งสันกล่อง ขอบกล่อง หน้ากล่อง หลังกล่อง ก็จะมีลูกเล่น ตัวหนังสือต่างๆอยู่แบบว่าไม่ทิ้งว่างเลยครับ เป็นแพ็คเกจที่สมกับเป็นตำนานจริงๆ (ตัวซีรีย์ก็ได้รับความนิยมมากครับเพราะเป็นงานใหญ่ระหว่างความร่วมมือของสถานีโทรทัศน์ฟูจิทีวีและบริษัท jal สายการบินชื่อดังของญี่ปุ่นครับ)

สำหรับ Entry นี้ก็คงพอแค่นี้ก่อนนะครับ ขอบคุณทุกคนที่ติดตามอ่านกัน หวังว่าจะชอบครับ ไว้ entry ต่อๆไป No 2 , 3 , 4 ... จะนำซีรีย์เด็ดของคุณฟรีสและนักโมท่านอื่นๆมารีวีวแพ็คเกจให้ชมอีกครับ

ปล.รบกวนอย่านำรูปไปลงที่อื่นนะครับ
ปล2. ถ้าไม่เป็นการรบกวน ช่วยคอมเม้นท์เป็นกำลังใจให้ด้วยครับ  ขอบคุณมากๆครับ

 

 

Comment

Comment:

Tweet

^
^
^
คุณ DUIDJK คือผู้มีพระคุณของผมที่ invite ผมเข้าบอร์ดคุณฟรีส ยังจำมิเคยลืมเลือนครับ แถมเค้ายังรีวิวงานโมดีๆไว้ที่ http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=duidjk และบอร์ดพันทิพห้องเฉลิมไทย บันเทิงแดนซากุระ ยังได้เป็นกระทู้ปักหมุดอีกด้วย เพื่อนๆเข้าไปชมกันได้ครับ

ส่วนคุณ moveon ก็ขอบคุณสำหรับเรื่อง ap ครับbig smile

#11 By ruz on 2009-06-20 20:00

เพิ่งมีโอกาสเจอ บล็อกของคุณรักคือสายลม เลยเข้ามาเป็นกำลังใจให้ครับ
เพิ่งรู้ว่าแพคเกจของคุณ Freeze มือสอง ราคาขึ้นมากๆ แต่ของเค้าดีจริงๆ ได้มานี่แทบจะขึ้นหิ้ง กราบไหว้บูชา 555
แอบอยากเอามาปล่อยเหมือนกัน แต่ปล่อยไม่ลง สวยเกิน

#10 By DUIDJK (117.47.36.250) on 2009-06-20 18:51

ของเขาดีน่าสะสมจริงๆ

งานเขาเริ่ด อลังการมาก

#9 By PaChY_P_nEwS on 2009-06-20 11:49

tokyo tower สุดยอดจริงๆ เพิ่งเคยเห็น ขอบคุณที่นำมา รีวิว ให้ดูนะค่ะ กล่องหนังทำได้ไงเนีย (ขั้นเทพแล้ว)

แพ็คเก็จ พวกชุดสะสม หาดูยากมากเลย มีอีกหลายงานที่ไม่เคยเห็น ยังไง ก็ลงให้ดูอีกนะค่ะ ขอบคุณค่ะ
ถ่ายรูปชัด สวย มากค่า ^^

#8 By MoveOn (118.173.143.247) on 2009-06-18 22:47

ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ ^______^
เห็นกี่ทีก็ชื่นใจเช่นกันค่ะ
คิดเหมือนกันเลยว่าคนโมนั้นน่าสงสารจริงๆค่ะ
ได้แต่ช่วยกันภาวนาเหมือนกันค่ะ ว่าขออย่าให้คนโมถอดใจกันเลย
เดี๋ยวเราๆจะไม่ได้มีงานดีๆให้เก็บสะสมกัน

ยังไงรักหนังโม อย่าลืมอุดหนุนคนโมนะคะ
big smile

#7 By Jinnyspin (58.9.188.202) on 2009-06-14 16:27

ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กับบล๊อกโบโบ้นะครับ
^.^

big smile
Heavenly Forrest ยังไม่เคยดูเลยครับ ลองไปหาอ่านเนื้อเรื่องดูแล้วคิดว่าน่าหามาชมมากครับ ขอบคุณที่แนะนำครับ open-mounthed smile

#5 By ruz on 2009-06-14 14:21

อืม กำลังคิดถึงหนังเรื่อง Heavenly Forrest
ซึ่งสร้างจากหนังสือเรื่อง ขอเพียงได้รัก ของ
อิชิคาวะ ทาคุจิ พอดีเลยค่ะ

เคยดูมั้ยคะ

ดูหนัง ดูซีรีย์ญี่ปุ่น หลายเรื่องแล้ว ประทับใจจริง ๆ ค่ะ big smile

#4 By Mrs. Holmes on 2009-06-14 12:35

อลังการมากcry

#3 By wesong on 2009-06-14 07:59

โห... แพ็คเกจเลิศทุกตัวเลยค่ะ
เห็นแล้วตาลุกวาว

#2 By Kelly J. on 2009-06-14 01:51

โห้วว
แพ๊คเก็จสวยจังค่ะ

#1 By หมื่นไมล์ on 2009-06-14 01:50

Categories