สวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน

- เงียบหายไปนานเลยครับสำหรับ Entry ใหม่ๆของผม งานเยอะจริงๆครับช่วงนี้
- แถมพอเวลาว่างกับขึ้เกียจอย่างกับอะไร นอนอ่านการ์ตูน เล่นเน็ตไปเรื่อยเปื่อย ไม่ค่อยอยากจะทำอะไรเลยครับ  เมื่อวานลอง log in ใน exteen ดูก็ถึงกับงงว่าเข้าผิดเวปหรือเปล่า เพราะ exteen เค้าเปลี่ยนลูกเล่นใหม่ซะดูตระการตาเลยนะครับ ก็เลยถือโอกาสที่เวปเค้าอุตสาห์เปลี่ยนแปลงไปในที่ดี  ตัวเรา 1 ในสมาชิกก็ต้องหาอะไรมาอัฟเพื่อฉลองกับหน้าตาใหม่ของ Exteen นะครับ   จริงๆแล้วมีซีรียีญี่ปุ่นอีก 1 เรื่องที่ผมดูจบแล้วยังไม่ได้มาพูดคุยให้กับเพื่อนๆใน exteen ได้อ่านกัน ว่าจะเขียนๆ ตั้งไม่รู้กี่ครั้งแล้วครับ แต่ก็ไม่ได้ลงมือซักที (แพ้ใจตัวเองตลอด) ยังไงก็ถือโอกาสวันนี้เลยครับสำหรับ New Entry ใหม่ Gokusen 2

          Gokusen2 เป็นซีรีย์ที่ฉายแล้วทางช่อง 7 เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา  แน่นอนครับว่าราชาตื่นสายอย่างผมย่อมไม่มีโอกาสได้ดูแน่นอน ต้องให้เค้าย้ายเวลามาเป็นเที่ยงหรือบ่ายก็พอจะตื่นไหวครับ (วันหยุดทีขอนอนให้คุ้ม)  ตอนแรกผมดูโฆษณาแล้วยังคิดว่ามันจะสนุกหรือจะมีคนดูไหมเน้อ (ดูแล้วมันธรรมดาๆไงไม่ทราบครับ)   ภาคหนึ่งผมก็ไม่เคยได้ชม  แต่มีหลายคนยืนยันว่าไม่ต้องดูภาค 1 ก็เข้าใจครับ  เมื่อมีโอกาสได้ชมซีรีย์เรื่องนี้จบจึงทำให้ผมเข้าใจแล้วว่าเพราะอะไร  สาวๆถึงคลั่งไคลหลงไหลและอยากจะหาซีรีย์นี้มาเป็นเจ้าของ นั้นก็เพราะ...............Gokusen เป็นฮาเร็มรวมหนุ่มๆที่สาวๆใฝ่ฝันนั้นเองครับ (ของผมนิยมฮาเร็มสาวๆอย่างในเนกิมะมากกว่าครับ)

          Gokusen 2 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของนักเรียนมัธยมปลาย โรงเรียนหนึ่งที่เป็นแหล่งรวมนักเรียนหัวกะทิมีระดับ แต่กลับมีนักเรียนห้อง 3 D (ไม่ใช่ ม.3 นะครับ เป็นม.ปลายปีที่ 3) ที่เป็นนักเรียนสุดเฮ้ว ขึ้นชื่อในเรื่องทะเลาะวิวาทต่อยตี  และสร้างเรื่องอยู่เป็นประจำ ไม่เว้นแม้กระทั่งตำรวจที่ต้องขึ้นชื่อนักเรียนห้อง 3 D เป็นแบล็คลิสต์ที่ต้องจับตาเป็นพิเศษ   ทำให้ไม่มีอาจารย์คนไหนกล้าที่จะไปสอนที่ห้อง 3 D เนื่องจากอาจารย์หลายคนต้องยอมลาออกเพราะโดนนักเรียนแกล้งคนแล้วคนเล่า   จนกระทั่งโรงเรียนต้องติดต่อขออาจารย์พิเศษที่สามารถกำราบนักเรียนพวกนี้ได้มาสอนจนกว่านักเรียนห้อง 3-D จะจบการศึกษาในอีกไม่กี่เดือนที่จะถึง  แต่ด้วยความผิดพลาดด้านเอกสาร(แบบการ์ตูนมั่กๆ) ทำให้ศูนย์คัดเลือกอาจารย์ได้ติดต่อให้นางเอกของเราคือ คุมิโกะ ยามากุจิ (แสดงโดย ยูกิเอะ นากาม่า) ว่าที่ผู้สืบทอดตำแหน่งหัวหน้าแก็งค์ยากุซ่ารุ่นที่ 4 ซึ่งกำลังตกงานจากการรับหน้าที่เป็นครูที่โรงเรียนอนุบาลมาเป็นอาจารย์พิเศษที่โรงเรียนคุโรงินแห่งนี้   คุมิโกะผู้ซึ่งไม่ต้องการสืบทอดตำแหน่งหัวหน้าแก็งค์โดยเธอมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นอาจารย์ที่สั่งสอนลูกศิษฐ์ให้เดินในทางที่ถูกต้อง  คนไฟแรงอย่างคุมิโกะต้องมาเจอกับวัยรุ่นเลือดร้อน เจ้าปัญหาอย่างห้อง 3-D ที่มีหัวโจกหล่อเฟี้ยวกว่าหลายสิบชีวิตที่สาวๆอยากจะเสนอตัวเป็นคุณครูให้แบบไม่คิดเงิน (จะแถมเงินให้อีกต่างหาก) นำโดยสองหนุ่มเมะ-จิน แห่งคัทตุน  เทปเป โคอิเกะ (หนุ่มหล่อที่แสดงซีรีย์มาแล้วหลายเรื่อง เช่น Dragon Sakura และพึ่งมีซิงเกิ้ลเพลงวางขายในไทยอีกด้วย) โมโคมิชิ  ฮายามิ  (ไอดอลหนุ่มซึ่งสาวๆ Exteen ทุ่มแรงกายและใจทำ Blog ให้หลายต่อหลาย Blog
) แค่นี้ก็เรียกเรตติ้งจากสาวๆได้เป็นกระบุงตั้งแต่ซีรีย์ยังไม่ฉายเลยครับ     
          คุมิโกะจะต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการที่จะทำให้นักเรียนซึ่งต่างมีอคติกับครูทุกคนจึงทำให้พวกเขาไม่ยอมรับระบบการเรียนตามปกติ (อันนี้ผมเห็นด้วยครับ คำพูด การกระทำของอาจารย์เช่นคำดูถูก ตำหนิโดยไม่คิดจะส่งผลอย่างมากต่อเด็กนักเรียนครับ)  ด้วยความที่เป็นคนจริงใจและมีความตั้งใจจริง  ในที่สุดนักเรียนก็เริ่มที่จะยอมรับหญิงสาวแปลกหน้าที่มีความต้องการช่วยเหลือพวกเค้าจริงทีละนิดๆโดยไม่รู้ตัว   ความสนุกของซีรีย์เรื่องนี้อยู่ที่คุมิโกะจะทำอย่างไรในการที่จะช่วยเหลือลูกศิษฐ์ของตนซึ่งต่างมีปมปัญหาที่ต้องแก้อยู่แต่ละคน  ด้วยความมุ่งมั่นที่จะทำให้พวกนักเรียนจบการศึกษาไปสู่
ขั้น ของผู้ใหญ่ที่พวกเค้าจะต้องเผชิญในอนาคต  เธอต้องใช้ทั้งคำสั่งสอน การกระทำและ ท่าไม้ตาย (เป็นอย่างไรติดตามชมเองครับ) ในการแก้ไขปัญหาสุดเวียนหัวที่ต่างๆทยอยเข้ามาไม่หยุดหย่อน  ดูไปดูมาผมอยากให้ซีรีย์เรื่องนี้เป็นกรณีศึกษาของอาจารย์ผู้อยู่ในแวดวงการศึกษานะครับ เพราะว่าหน้าที่ของครูนั้นมีมากกว่าสอนหนังสือ (หรือสอนให้นักเรียนท่องหนังสือ) แต่มันหมายถึงการสอนให้นักเรียนได้เรียนรู้ถึงการใช้ชีวิตอย่างมากสมและการช่วยเหลือแก้ปัญหาให้พวกเค้าใช้ความสามารถของตนให้เกิดประโยชน์ที่สุดครับ   และอีกอย่างหนึ่งที่ซีรีย์นี้สะท้อนออกมาได้ดีคือ ปัญหาเด็กเกเร นั้นจริงๆมันมีที่มาที่ไปนะครับว่าเพราะอะไรเด็กคนหนึ่งถึงมีพฤติกรรมแบบนี้  มันมีปม  มันมีเรื่องราวที่ทำให้เขาต้องแสดงจุดยืนในจุดนี้ครับ   พวกเราเคยคิดบ้างไหมครับว่า เด็กเกเรแล้วจริงๆก็คือคนที่อ่อนแอ  คนที่ไม่สามารถเรียนหนังสือให้ทันเพื่อน  คนที่ไม่มีจุดเด่น ฯลฯ สิ่งเหล่านี้ทำให้พวกเขาต้อง ทำ สิ่งใดสิ่งหนึ่งเพื่อให้คนในสังคมยังเห็น หัว ยังเห็น ตัวตน ของเขาอยู่ในสังคมบ้าง  การเกเร  การกระทำที่เบี่ยงเบนเป็นสิ่งที่กระทำได้ง่ายเช่นการสูบบุหรี่  การทะเลาะวิวาท ฯลฯ ทำให้เขาได้รับการยอมรับ เช่น ยอมรับว่าเป็นหัวโจกในโรงเรียน เป็นคนดื้อที่เพื่อนต้องเกรง   นั้นก็เป็นสิ่งที่ทำให้เค้ารู้สึกปลอดภัยและมีจุดยืนในสังคมในฐานะ เด็กเกเร
ครับ
           สรุปแล้วผมก็เสียดายที่ซีรีย์เรื่องนี้มีสาวๆออกมาให้ผมตื่นตาตื่นใจน้อยมากครับ(เข้าประเด็น)  คุมิโกะก็ไม่ใช่สเปคผม แต่ก็เป็นซีรีย์ที่ให้ข้อคิดและกำลังใจกับผมอย่างมากครับ  อีกอย่างเป็นซีรีย์ที่ดูแล้วไม่เครียดนะครับ ดูได้เรื่อยๆ ฮาเป็นระยะ   มีประเด็นให้พูดถึงเยอะครับ ทั้งครอบครัวยากุซ่าของคุมิโกะที่เป็นกำลังใจให้เธอเสมอ (โดยเฉพาะคุณปู่ที่นิ่งแบบเนี้ยบจริงๆครับ) ทั้งเรื่องเพื่อน ซึ่งผมคิดว่าถ้าเอาเรื่องนี้ไปเขียนเป็นการ์ตูนโดย อ.มาซาริโนะ โมริตะ จากจอมเกบูลและรุกกี้   
Gokusen
คงจะขึ้นหิ้งเป็นการ์ตูนระดับตำนานเลยเชียวครับ (ฉบับการ์ตูนของจริงเค้าชื่อครูสาวยากุซ่า โดยสนพ.บงกชครับ ไม่รู้ว่าจะสนุกหรือเปล่าไว้ค่อยติดตามครับ)
          ปล.น้องแนนครับ  ที่บอกพี่ว่าเรื่องนี้คาเมะหล่อมากต่างจากในโนบุตะที่น้องบอกว่ากำลังโทรมนั้น  พี่มองยังไงก็ยังทำใจยอมรับความหล่อของเมะไม่ได้อยู่ดีครับ  แต่ความแหลมพี่ยังยืนยันว่าแหลมเหมือนเดิมมิเปลี่ยน (อ้างอิงจาก
Entry
โนบุตะครับ) 

edit @ 14 Oct 2007 20:29:01 by ruz

edit @ 14 Oct 2007 20:31:35 by ruz

Comment

Comment:

Tweet

ชอบตรงหนูมากินี้แหละครับ

#9 By ruz on 2007-11-09 09:59

ได้ดูภาคแรกแบบผ่านๆทางช่องเจ็ด ก็โอเคนะ แต่ไม่ได้ติดใจมาก ส่วนภาคสองไม่ได้ดูค่ะ อีกเรื่องที่แอบเห็นด้วยคงเป็นความหล่อของหนูเมะว่าไม่เข้าสไตล์ที่ฉันชอบเท่าไร แหะ แหะ

ว่าแต่ซีรีส์อีกเรื่องที่เป็นสวรรค์สำหรับสาวๆก็ต้อง

[url=http://www.ilookatthesky.com/?p=103]Hanazakari no Kimitachi e 花ざかりの君たちへ[/url]

ซีรีส์ของหน้าร้อนปีนี้ในญี่ปุ่น ดังระดับหนึ่งเลยค่ะ ดูแล้วก็ฮาดี อารมณ์ดีไปอีกแบบ double wink

#8 By cotton (58.9.162.218) on 2007-10-28 09:59

โอเคจ้า สักประมาณเดือนหน้าค่อยเจอกันนะน้องแนน

#7 By ruz on 2007-10-23 01:11

ปล. อีกรอบ

เอาไทโยโนะอุตะมาแลกกับมายบอสมั๊ยคะ แลกกันดู
แนนอยากดูไทโยอีกรอบง่า แต่ขี้เกียจไปเอาที่บ้าน

#6 By nunan123 (202.28.27.3) on 2007-10-22 17:27

ง่ะ คงเชียร์เมะไม่ขึ้นแล้ว แต่ว่าจินยังหล่อใช่มั๊ยคะ ฮ่าๆ

เรื่องนี้แนนชอบเวลายังคุมิอยู่กับอาจารย์ใหญ่ซาวาตาริ ดูเหมาะสมกันยังไงไม่รู้ รั่วเหมือนกันไม่มีผิดเลย
แล้วก็ชอบมิตรภาพของนักเรียในห้องสามดี โดยเฉพาะแก๊งห้าคนที่เด่นๆ เค้าไม่ทิ้งกันเลยอ่า ชอบมากๆ
แต่ที่ชอบที่สุดก็ อาคานิชิ จินค่ะ ฮ่าๆๆๆๆ

ปล, มายบอสฮามากค่ะ อย่าลืมดูนะคะ

#5 By nunan123 (202.28.27.3) on 2007-10-22 17:25

อยากดู อยากดู ยังไม่ได้ดูเลย

#4 By au (61.7.175.163) on 2007-10-17 16:52

my bos ยังไม่ได้ดูเลยครับ

ส่วน manga จะลองไปหาอ่านครับ confused smile

#3 By ruz on 2007-10-16 11:04

น่าอยู่โรงเรียนเดียวกะmy boss my heroconfused smile

#2 By wesong on 2007-10-14 21:36

ส่วนใหญ่เนื้อเรื่องจะคล้ายๆ กันนะขอรับ
มีบางตอนที่จะต่างกัน
ข้าน้อยหมายถึงใน Anime และ Manga
แต่...ข้าน้อยก็ชอบทั้งสองแบบขอรับ

open-mounthed smile

#1 By Gunso on 2007-10-14 20:47

Categories